Tảo xoắn Spirulina là gì? Chi tiết tin tức

Tảo xoắn Spirulina là gì?

13/Sep/2023
Tảo xoắn Spirulina là gì? Chức năng bảo vệ sức khoẻ của Tảo xoắn Spirulina Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho thanh thiếu niên trong thời kỳ phát triển, nhiệm vụ học tập quá sức, vận động tiêu hao năng lượng nhiều, hoặc dinh dưỡng không hợp lý, dễ tạo thành phát triển không tốt, giảm trí nhớ, thị lực giảm, Tảo xoắn Spirulina có thể cung cấp dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ và dễ hấp thụ, sử dụng thường xuyên có thể làm cho thể năng và trí lực nâng cao rõ ràng.

ảo xoắn Spirulina là gì?

Tảo xoắn Spirulina là gì?

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn - Những thông tin cơ bản

         Tảo Xoắn Spirulina

˜™˜™˜™˜™

 

-Spirulina  là  một loại tảo đơn bào có màu xanh, sinh sống và phát triển trong nước ngọt, sạch, kềm, ấm, rất ưa ánh sang mặt trời. Các sinh khối của tảo gồm rất nhiều sợi tảo nhỏ li ti gắn kết với nhau, khi soi lên kính phóng đại ta thấy chúng có hình xoắn giống như lò xo . Vì vậy người ta hay gọi chúng là Tảo xoắn hay vi Tảo xoắn.

 

-Tảo xoắn Spirulina là một thực phẩm tốt cho những người  làm việc trong các hầm mỏ, các ngành luyện kim, các lĩnh vực hay tiếp xúc với chất phóng xạ: Vào năm 1994 nước Nga đã tặng bằng sang chế giải thưởng về Tảo xoắn Spirulina, coi tảo như một thức ăn y học làm giảm bớt bệnh dị ứng do phóng xạ gây ra. Với minh chứng đầy thuyết phục: 270 trẻ  em bị nhiễm xạ do sự cố nhà máy điện hạt nhân Chenoby cho dùng 5 gram tảo/1 ngày thời gian dùng 45 ngày, lượng phóng xạ được hạ thấp 50% và làm bình thường hoá những tính nhạy cảm do dị ứng bởi phóng xạ gây ra. ( Nguồn:  www.Spirulina.com)

 

  • Chức năng bảo vệ sức khoẻ của Tảo xoắn Spirulina

 

   Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho thanh thiếu niên trong thời kỳ phát triển, nhiệm vụ học tập quá sức, vận động tiêu hao năng lượng nhiều, hoặc dinh dưỡng không hợp lý, dễ tạo thành phát triển không tốt, giảm trí nhớ, thị lực giảm, Tảo xoắn Spirulina có thể cung cấp dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ và dễ hấp thụ, sử dụng thường xuyên có thể làm cho thể năng và trí lực nâng cao rõ ràng.

 

  • Duy trì tinh lực tuổi thanh niên

        Tảo xoắn Spirulina có chứa Vitamin B12 cao gấp 3 lần gan động vật, có thể làm tăng  cường cả hệ thống thần kinh của cơ thể. Thực nghiệm chứng minh; khả năng chịu thiếu oxy, tác dụng chống mệt mỏi của Tảo xoắn Spirulina mạnh gấp 2 lần nhân sâm.

   Ứng dụng: Các Quý ông , bà, anh, chị khi bị mệt mỏi vì lao động trí óc hay lao động chân tay, quá sức hãy uống ngay 3-5 gram tảo ( tương ứng với 5-10 viên). Chỉ sau 5 đến 10 phút sau ta sẽ thấy ngay sự tăng lực của Tảo , nó làm cho tinh thần trở lại phấn trấn, các cơ bắp hoạt động linh hoạt…

 

  • Có tác dụng làm đẹp cho phụ nữ

   Phụ nữ do nguyên nhân sinh lý nên mắc bệnh thiếu máu tương đối nhiều, cần thường xuyên bổ sung sắt (Tảo xoắn Spirulinachứa sắt phong phú, dễ hấp thụ). Phụ nữ có thai và cho con bú rất cần bổ sung dinh dưỡng, bảo đảm mẹ và thai nhi phát triển bình thường. Tảo xoắn Spirulina có tác dụng điều chỉnh toàn diện, giảm béo. Đồng thời có thể làm mờ vết thâm, làm mềm da, phòng ngừa làn da khô dáp, đảm bảo tính đàn hồi sinh lý của da, duy trì mê lực của tuổi thanh xuân, là thực phẩm làm đẹp rất lý tưởng.

 

  • Kéo dài quá trình lão hoá của người già

Trong tảo xoắn có chứa nhiều chất chống lão hoá, Vitamin E, những chất này một mặt thông qua chất chống oxy hoá có tác dụng kéo dài quá trình lão hoá của tế bào, mặt khác giảm mỡ trong máu, phòng xơ cứng động mạch, kéo dài quá trình lão hoá sinh lý.

 

  • Nâng cao toàn diện khả năng miễn dịch của cơ thể

Tảo xoắn đa đường là một loại chất thúc đẩy hệ thống miễn dịch thiên nhiên, nó thông qua việc tăng cường sức sống sinh sôi của tế bào tuỷ xương , thúc đẩy sự sinh trưởng của cơ quan miễn dịch tuyến não và tuỳ, thúc đẩy sự hợp thành sinh học của Protein huyết thanh để nâng cao sức miễn dịch của cơ bắp.

  

   Công hiệu độc đáo của tảo xoắn Spirulina

 

  • Phòng bệnh và hỗ trợ trị bệnh về tim , mạch , huyết áp :

 

Trong  Tảo xoắn Spirulina có  chứa các chất hoạt tính sinh học có tác dụng làm giảm cholesterol, protein, máu tích tụ trong vách huyết quản, lưu thông huyết quản, duy trì tính đàn hồi của huyết quản thúc đẩy tuần hoàn máu, có ý nghĩa quan trọng trong phòng và chữa 3 bệnh về tim, mạch  như: Mỡ máu cao, xơ cứng động mạch.

 

  • Phòng và trị bệnh tiểu đường:

 

Tảo xoắn Spirulina có chứa nhiều protein và vitamin, đây là thực phẩm dinh dưỡng lý tưởng nhất đối với bệnh tiểu đường. Nguyên tố kẽm, magie có thể thúc đẩy sự hợp thành của Ínulin trong cơ thể, bên trong có chứa nhiều Ion kali có thể dự phòng bệnh tiểu đường và trúng Axit độc.

  • Phòng và trị bệnh viêm dạ dày mãn tính và loét đường tiêu hoá:

 

Đa số những người mắc bệnh dạ dày đều do axit trong dạ dày quá nhiều dẫn đến viêm dạ dày, loét dạ dày, tảo xoắn là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ mang tính kềm, có thể cân bằng lượng axit trong dạ dày, ngoài ra Tảo xoắn Spirulina còn chứa nhiều chất diệp lục, có tác dụng chống viêm tổ chức kết mạc, hồi phục tế bào bị tổn thương.

 

  • Phòng và trị bệnh gan:

 

Hàm lượng đa đường trong Tảo xoắn Spirulina vô cùng phong phú, không những có thể nâng cao chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ gan, mà nó còn có thể nâng cao thể miễn dịch trong cơ thể , tiêu diệt mầm bệnh gan.

 

  • Phòng và trị bệnh khớp :

 

Đối với bệnh xương khớp: Trong tảo có chứa Axit gamma linoleic GLA có tính kháng viêm cao, kết hợp với các Vitamin trongTảo xoắn Spirulina có tác dụng chữa các bệnh về xương và bệnh khớp mãn tính. Liều dùng từ: 5-10 gram/ngày.

 

  • Cải thiện tình trạng dinh dưỡng kém:

 

Hàm lượng kẽm sinh học trong Tảo xoắn Spirulina rất phong phú, có thể nhanh chóng cải thiện vị giác của trẻ em, tăng khả năng  ăn uống, nó có chứa nhiều loại Vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết, hiệu xuất hấp thu cao, thích hợp nhất cho trẻ em uống, dễ tiêu hoá hấp thụ, giải quyết vấn đề dinh dưỡng cơ thể không tốt.

 

  • Dự phòng thiếu máu do thiếu sắt:

Hàm lượng sắt sinh học, chất diệp lục, Vitamin B12 trong tảo xoắn phong phú, hiệu quả rõ rệt cao cho những người mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Hết phần 1. Còn nữa

 

SPIRULINA - ĐIỀU KỲ DIỆU CHO SỰ SỐNG

   Vào năm 1964 nhà thực vật học người Bỉ J.Leonard phát hiện ra trong một khu rừng nguyên sinh ở châu phi gần hồ sát, một bộ tộc thổ dân mà cuộc song của họ không thể thay đổi từ hàng ngàn năm, mà có thể chục ngàn năm nay. Những thổ dân không hề săn bắn hay trồng trọt. Tất cả những gì cần thiết cho cuộc sống của họ đều lấy từ thiên nhiên xung quanh, trong những khu rừng hoang sơ của châu phi, nền văn minh của nhân loại hoàn toàn xa lạ với họ. Sẽ chẳng có gì là đáng ngạc nhiên vì những bộ tộc tương tự như vậy ở châu phi rất nhiều, nhưng một điều mà Jleonard thấy vô cùng lạ.Đó là trong khi tuổi thọ trung bình của người dân châu phi thời đó là 35, thì ở bộ tộc này rất nhiều người già ở tuổi bách niên, hơn nữa họ hầu như không đau ốm. Tuy khẩu phần ăn rất đơn điệu và hoàn toàn không có sự chăm sóc y tế, nhưng các cụ già đều khoẻ mạnh, tóc đen , răng chắc và trông còn rất cường tráng J.Leonard nhận thấy trong khẩu phần ăn hàng ngày của bộ tộc đều có một loại bánh màu xanh, hình thù tương tự như bánh mỳ dẹt. Những chiếc bánh này được làm từ loại rong vớt trên mặt hồ và sau đó được sấy khô dưới nắng. Loại rong đó chính là tảo đơn Spirulina Plantensis – bí quyết sống khoẻ, sống lâu của thổ dân bộ tộc đó.

   Các nghiên cứu tiếp theo được tiến hành nhiều năm tại nhiều cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới về y học và điều trị đã chứng minh rằng, Spirulina có những công dụng rất độc đáo:

  • Tăng cường sức khoẻ toàn diện thông qua việc cung cấp đầy đủ cho cơ thể Vitamin, khoáng chất và các Acid amin thiết yếu.
  • Giảm lượng cholesterol trong máu, phòng ngừa hiệu quả xơ vữa động mạch và các bệnh về tim mạch.
  • Kích thích các men, bình thường quá trình trao đổi chất.
  • Giúp phục hồi và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Ngăn chặn việc tích trọng lượng thừa trong cơ thể, giảm cảm giác đói nhưng vẫn cung cấp đủ cho cơ thể các chất cần thiết cho sự sống.
  • Kích thích quá trình đổi mới tế bào và trẻ hoá cơ thể.
  • Loại khỏi cơ thể các kim loại nặng, độc tố phân tử nhiễm phóng xạ.
  • Phòng ngừa ung thư.
  • Giữ gìn và cải thiện da, tóc, mắt.
  • Giúp tiêu hoá tốt, phòng chống viêm loét hệ dạ dày-đường ruột.
  • Phòng chống stress, cải thiện trí nhớ, giúp tăng cường hoạt động trí não.

Vậy vì sao tảo Spirulina lại có những công dụng kỳ diệu như vậy?

   Xuất hiện khoảng 700 triệu năm về trước, tảo Spirulina là một trong những dạng quang hợp đầu tiên của sự sống trên trái đất. Đó là thể sống duy nhất mà trải qua hàng trăm triệu năm trên trái đất vẫn không hề bị biến đổi nhờ vào một thành phần sinh-hoá rất độc đáo của mình-một tập hợp được cân bằng bởi chính tự nhiên gồm các Vitamin, các khoáng chất và các Acid amin và được bọc trong một màng Protein dễ hấp thụ.

   Spirulina là nhà vô địch trong tất cả các thực phẩm về hàm lượng đạm- 60-70%. Trong khi các thực phẩm được coi là giàu đạm như đậu đỏ, thịt, phomat cũng chỉ có 20% đạm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đạm trong   Spirulina hoàn toàn không có hại. Đó là một trong số không nhiều loại đạm( nếu không phải là duy nhất) không tạo ra màng nhầy và Acid. Và cũng khác với các thực phẩm khác , đạm  trong   Spirulina rất dễ hấp thụ do các Acid amin hầu như ở dạng tự do. Tỷ lệ hấp thụ đạm chứa trong   Spirulina là hơn 90%.

  Đạm trong tảo   Spirulina bao gồm 10 Acid amin có thể thay thế và 8 Acid amin không thể thay thế  mà cơ thể con người không  tổng hợp được mà chỉ có thể cung cấp từ bên ngoài, trong đó đặc biệt hay thiếu hụt là 4 loại Acid   amin  không thể thay thế sau:

  • Lyzin: Xử lý các Acid béo, cần thiết cho sản sinh năng lượng, phục hồi các mô, quan trọng trong việc tạo nên các kháng thể, hormone và men. Giúp phòng chống viêm gan, vô sinh, rụng tóc, buồn nôn, thiếu máu.
  • Pheny latalin: Đảm bảo cho tinh thần sảng khoái, yêu đời, giảm cảm giác đói, tăng trí nhớ và hoạt động trí óc giảm nhẹ khủng hoảng tinh thần.
  • Tryptophan: Rất quan trọng đối với sức khoẻ tâm lý con người, là nguyên liệu gốc để tổng hợp Vitamin B3. Tạo nên giấc ngủ tự nhiên (Khác với thuốc ngủ), giảm lo lắng và căng thẳng, giảm đau.

Tảo Spirulina là nguồn cung cấp các Acid béo chưa bão hoà quan trọng mà cơ thể không hteer tự tổng hợp được, cũng như các Acid amin không thể thay thế. Đặc biệt quan trọng là các Acid linoleic. Gamma-linolenic, arachidonic… giúp phòng ngừa các bệnh về tim, xơ vữa động mạch , béo phì.

Tảo Spirulina còn chứa tất cả các Vitamin cơ bản mà cơ thể con người hay bị thiếu: A, C, E B, B1, B2, B3, B5, B6, B12, PP, cũng như các khoáng chất như K, Mg, Ca, Fe, Na, Zn, J...là thành phần không thể thiếu cấu tạo nên mô của cơ thể.

Đặc biệt Tảo Spirulina là loại thực vật chứa hàm lượng Beta-caroten (  tiền Vitamin A) cao nhất, gấp 35 hàm lượng Beta-carotin có trong củ cà rốt được biết đến như laoij rau củ thông dụng giàu Beta-carotin nhất trong thực phẩm hàng ngày. Beta-caroten trong Tảo Spirulina là chất chống Oxy hoá mạnh nhất , giúp tiêu diệt các gốc tự do là nguyên nhân của bệnh tật và sự chết. Dùng liều cao Beta-caroten trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày sẽ phòng chống rất hiệu quả các dạng ung thư

Tảo Spirulina còn là nguồn cung cấp lý tưởng cho cơ thể chúng ta các Vitamin thuộc nhóm B mà cơ thể người luôn có sự thiếu hụt chúng ( các Vitamin nhóm B hoà tan trong nước do vậy chúng luôn dễ dàng và nhanh chóng  bị đào thải ra khỏi cơ thể ) Các Vitamin nhóm B rất cần thiết cho sự hoạt động của các cơ, hệ tiêu hoá, rất tốt cho mắt, gan, da, vòm miệng, tóc giúp điều hoà hệ thần kinh, điều chỉnh lượng cholesterol trong máu.

Trong Tảo Spirulina còn  có sắc tố xanh Phycocyanil không tồn tại trong bất kỳ thực phẩm nào khác. Phycocyanil giúp ổn định quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động của gan trong các trường hợp phải điều trị bằng nhiều loại thuốc. Kết hợp cùng với các Vitamin, Phycocyanil được sử dụng trong điều chế các dược phẩm điều trị ung thư.

Bắt đầu từ việc đưa Tảo Spirulina vào khẩu phần dinh dưỡng không thể thiếu cho các phi hành gia vũ trụ, các nhà thám hiểm và các lực lượng tác chiến cơ độngtrong quân đội từ những năm 1980 đến nay Tảo Spirulina đã trở nên rất thông dụng trên toàn thế giới như là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt để tăng cường sức khoẻ cho con người ở mọi lưá tuổi.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới Who, Tảo Spirulina  có thể giúp con người phòng chống ít nhất là 70% các loại bệnh. Chính vì vậy Tảo Spirulina đã được EC khuyến cáo được Who và các Bộ y tế của nhiều quốc gia trên thế giới công nhận “ không chỉ là nguồn thực phẩm sạch mà còn là giải pháp cho phòng và điều trị bệnh của thế kỷ XXI ( nguồn Good Heath)

˜™˜™˜™˜™