SLIDE8SLIDE7SLIDE6SLIDE5SLIDE4SLIDE3slide2slide1
Giỏ hàng

Tổng 0 sản phẩm

Xem giỏ hàng  Đăng ký  Đăng nhập

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ Kinh Doanh
0912496671
Kinh Doanh
0439388691
Sản phẩm bán chạy
MẠNG XÃ HỘI

ABC

Dược tính của củ nghệ và Curcumin

Dược tính của củ nghệ và Curcumin
 Năm 1910, curcumin đã được trích ly và xác định cấu trúc hoá học bởi Lampe nhưng mãi đến năm 1790 người ta mới bắt đầu nghiên cứu chuy ên sâu về dược tính của curcumin. Hầu hết các dược tính của nghệ được ứng dụng trong dân gian đều đã được xác minh qua các thử nghiệm cận lâm sang và lâm sang. mặt khác, một số tác dụng dược lý khác của nghệ và curcumin cũng được ghi nhận: 

Dược tính của củ nghệ và Curcumin

*  Năm 1910, curcumin đã được trích ly và xác định cấu trúc hoá học bởi Lampe nhưng mãi đến năm 1790 người ta mới bắt đầu nghiên cứu chuy ên sâu về dược tính của curcumin. Hầu hết các dược tính của nghệ được ứng dụng trong dân gian đều đã được xác minh qua các thử nghiệm cận lâm sang và lâm sang. mặt khác, một số tác dụng dược lý khác của nghệ và curcumin cũng được ghi nhận: 

 

*  Tác dụng chống oxy hoá: do khử các gốc tự do, giúp phòng các bệnh tim mạch, lão hoá tương tụ như vitamin E, C, betacaroten. Tinh chất nghệ - Cucurmin có khả năng chống ôxy hóa mạnh (mạnh gấp 300 lần vitamin E), giúp cơ thể tiêu diệt các gốc tự do, chống lão hóa, giúp da trắng hồng, mịn màng, giảm nám, mờ vết tàn nhang, giảm các trường hợp dị ứng ở da, bảo vệ hồng cầu, hàn gắn vết thương trong và ngoài cơ thể,  và loại bỏ độc tố có trong thực phẩm nếu dùng mỗi ngày.

Tinh chất nghệ Cucurmin chứa lượng lycopen rất cao, đây là 1 hoạt chất “vàng” trong ngành mỹ phẩm nhờ các tác dụng:

Nuôi da: Kích thích trao đổi sự chất ở các mạch máu dưới da, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào giúp da mịn màng tươi trẻ.

Giảm nám: Tăng cường đào thải tế bào da nhiễm sắc tố sinh ra nám và ngăn cản tác hại từ tia UV, giúp da trắng hơn và mờ nhanh vết nám.

Chống nhăn: Chống oxy hóa tế bào da, giữ vững cấu trúc collagen giúp da săn chắc, giảm các nếp nhăn nhất là ở đuôi mắt.

Ngăn rụng tóc: Nuôi dưỡng chân tóc giúp mọc nhanh, sợi bóng đẹp, giảm khô gãy.

 

                                                            

 

*  Tác  dụng chống viêm loét dạ dày: Do làm tăng bài tiết chất nhớt mucin, giúp bảo vệ niên mạc dạ dày.

 

*  Tác dụng gây hưng phấn và kích thích co bóp tử cung: Nghệ có tác dụng như kích thích tố estrogen.

 

*  Tác dụng giải độc gan và lọc máu: Nghệ có tác dụng lợi mật và thông mật, làm giảm lượng enzim gan alamin aminotranspherase Alat ( SGPT) và aspartat amintransferase Ất ( Sgot) trong máu.

 

*  Tác dụng kháng sinh trên vi khuẩn gram dương ( Staphylococcus aureus…) và vi khuẩn gram âm ( Samonella typhi…): Tương tự như penicillin và streptomycin. Nghệ và Curcumin còn ngăn chặn sự phát triển của vi trùng lao.

 

*  Tác dụng kháng nấm, tiêu biểu như Trychophyton gypcum, Candida albicans…nhất là Aspergillus parasiticus phóng tích Aflatoxin, tác nhân gây nhiễm độc gan thường xảy ra khi dung thực phẩm đóng hộp.

 

*  Tác dụng làm giảm lượng mỡ triglyceride huyết cũng như cholesterol huyết toàn phần: đặc biệt về cholesterol toàn phần, curcumin làm tăng tỷ lệ hàm lượng HDL (high densitly lipoprotein, đóng vai trò rất quan trọng trong bảo vệ tim mạch), phòng chống xơ vữa động mạch. Do chức năng chuyển hoá và phân  huỷ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể của curcumin, người ta đã sử dụng curcumin để phụ trị các hội  chứng béo phì do mỡ tích tụ thái quá trong mô tế bào.

 

*  Tác dụng chống sinh huyết khối do ức chế enzim tiểu cầu cyclooxygenase và thromboxane B2: giúp ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim  ( tương tự như aspirin).

 

*  Tác dụng kháng viêm: do ức chế enzim lypoxygenase và cyclooxygenase, giúp ngăn cản tiến quá trình phóng thích các chất gây viêm ( prostaglandin, thromboxan…) tương đương với cortisone, phenybutaron… Curcumin được xem như một trong những chất kháng viêm tối ưu và không phản ứng phụ trong chữa trị các chứng viêm khớp.

 

*  Tác dụng phòng chống ung thư:

-         bổ sung 1% curcumin vào khẩu phần ăn mỗi ngày, co khả năng ức chế sự phát triển của khối u dạ dày, khối u vú.

-         Bổ sung 0,2% curcumin vào khẩu phần ăn mỗi ngày, có khả năng ngăn chặn ung thư đại tràng gây ra bởi azo xymethan.

-         Thoa thuốc mỡ 5% curcumin lên vết thương ung thư da của 62 bệnh nhân , có tác dụng làm giảm ngứa đau 50% giảm rỉ nước 70% và giảm mùi hôi thối hơn 90% trường hợp.

-         Cho 100 bệnh nhân bị ung thư miệng uống 500mg curcumin 3 lần mỗi ngày trong vòng 30 ngày. Đa số bệnh nhân đều thuyên giảm rõ rệt sau 15 ngày và tiến triển ngày càng khả quan sau 30 ngày điều trị.

 

*  Tác dụng phòng chống HIV/AIDS:

-       Năm 1994, Hội thảo về AIDS tại San Francisco (Mỹ) đã báo cáo về kết qảu điều trị của curcumin trren 18 bệnh nhân bị  nhiễm HIV. Cho các bệnh nhân trên uống curcumin với liều lượng 2000mg mỗi ngày trong vòng 127 ngày. Trước và sau khi điều trị người ta đo lượng thực bào T bao gồm CD-4 (T-suppressor) và ghi nhận được kết quả thật phấn khởi: CD-4 tăng từ 5 lên 615 tế bào /ml máu và CD-8 tăng từ 283 lên 1467 tế bào/ml máu.

-       Người ta cho rằng curcumin có khả năng  tăng cường hệ thống miến dịch do tác động ức chế của curcumin trên enzim HIV-type 1 entegrase.

-       Curcumin còn có khả năng ức chế sự phóng thích các cytokine, tác nhân độc hại tham gia qua trình gây nhiễm HIV.  

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang
 
 
Thiết kế website